Cầu may mắn, phát tài cả năm – Vía thần tài mùng 10

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày Vía Thần Tài. Trong ngày này mọi người thường đi mua vàng để cầu mong sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc trong công việc. Tuy nhiên, mâm cúng trong ngày này cũng rất quan trọng, bên cạnh vàng mã và những món ăn mặn truyền thống thường thấy thì ngày nay mâm cỗ còn xuất hiện thêm nhiều những món bánh cho ngày Vía Thần Tài cũng với ý nghĩa cầu tài cầu lộc

mẫu bánh vía thần tài mùng 10
mẫu bánh vía thần tài mùng 10
bánh dứa thỏi vàng vía thần tài
bánh dứa thỏi vàng vía thần tài

 

Ý nghĩa của ngày Vía thần tài

Theo sự tích vía Thần Tài, khi xưa Thần Tài ở trên trời một lần ông ấy uống rượu say quá nên rơi xuống trần gian và Thần cứ đi ngang nhà nào thì nhà đó tiền bạc đổ vào hốt không kịp. Đến ngày 10 tháng Giêng thì ông bay trở về trời. Để cảm tạ công ơn của ông nên cứ ngày 10 tháng Giêng hằng năm mọi người lại mua vàng để cúng lộc cầu may. Đặc biệt là những ai kinh doanh, buôn bán thì lại càng lưu tâm và dành thời gian để cúng trong ngày này.

Truyền thuyết này dần trở nên phổ biến và được lan truyền nhiều đời. Trở thành một tín ngưỡng và thói quen của mọi người dù ở bất kỳ đâu. Cho đến ngày nay Thần Tài trong quan niệm khi đến với gia đình nào, công ty hay doanh nghiệp nào thì nơi đó sẽ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước mà không gặp phải những bất trắc, tai ương. Vì thế trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có đặt bàn thờ thần tài nhằm mưu cầu sự bình yên về mặt làm ăn, ổn định về mặt tài chính và phát đạt trong việc kinh doanh, buôn bán.

bánh kem túi vàng khai trương tại tây ninh 1
bánh kem túi vàng khai trương tại tây ninh 1

Mâm lễ truyền thống trong ngày Vía Thần Tài

Lễ cúng ông Thần Tài tùy thuộc vào từng điều kiện kinh tế của mỗi gia đình tuy nhiên cũng có một số điều bắt buộc cần phải tuân theo.
Quan niệm dân gian cho rằng, trong ngày vía Thần Tài gia chủ nên cúng chủ yếu là đồ mặn. Đồ cúng là những ăn ngon như gà quay, lợn quay, nước uống, hoa quả… Hoa cúng Thần Tài tuyệt đối không được dùng hoa giả mà phải là hoa tươi, có cả nụ cả bông và có hương thơm thì càng tốt. Quả cúng cũng phải là những quả ngon và tươi nhất.
Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài thu hút tài lộc, hợp phong thủy: 1 bộ tam sên đã luộc (thịt lợn ba chỉ, trứng luộc, tôm luộc), hoa cúc, rượu, vàng tiền thần tài, 5 loại trái cây khác nhau, 5 cây nhang, 5 chén rượu, 2 đèn cầy (hoặc nến cốc), 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối hột và các loại bánh cho ngày Vía Thần Tài.
Ngoài ra, để việc chuẩn bị được tươm tất, ngay từ sáng ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần tài, chào đón tài lộc. Gia chủ tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.
Gạo, muối sau khi cúng cần cất vào nhà cho có lộc, không được vãi ra ngoài và chỉ dùng cho người nhà. Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy trước, trong và sau khi cúng.
 
Ngoài những món truyền thống này thì những năm gần đây, nhiều chị em cũng thích tự làm một số món bánh cho ngày vía Tần Tài như bánh hũ vàng, bánh thỏi vàng,…
bàn thờ vía thần tài
bàn thờ vía thần tài

Các món bánh cho ngày Vía Thần Tài

Gợi ý đầu tiên cho các món bánh trong ngày Vía Thần Tài là bánh hũ vàng. Nếu không thể xếp hàng mua vàng thật thì bạn có thể làm 1 chiếc bánh cho ngày Vía Thần Tài để thắp hương và bánh hũ vàng là 1 gợi ý không tồi.

bánh kem khai trương tây ninh đẹp mắt
bánh kem khai trương tây ninh đẹp mắt

Bánh dứa vốn đã được nhiều người ưa chuộng và chỉ cần biến tấu 1 chút nó đã thành một món bánh cho ngày Vía Thần Tài. Bánh dứa thỏi vàng là món bánh cho ngày Vía Thần Tài không thể thiếu, vừa đẹp mắt lại mang ý nghĩa cầu tài lộc. Đặt bánh tại Tiệm bánh Kim Như nhé

bánh dứa thỏi vàng 2023
bánh dứa thỏi vàng 2024
bánh thỏi vàng khai trương vía thần tài
bánh thỏi vàng khai trương vía thần tài
  • Bánh bao túi vàng – nhân chay và nhân mặn

Món này tuy gần gũi mà hiện đại, Với những loại nhân bánh siêu ngon: Bánh đặc biệt nhân thịt trứng- trứng muối – thịt xá xíu và lạp xưởng. Bánh chay nhân rau củ nấm và hạt sen.

bánh bao túi vàng (1)
bánh bao túi vàng (1)
bánh bao túi vàng
bánh bao túi vàng

 

Xem thêm mẫu bánh vía thần tài - Tiệm bánh Kim Như

Đặt online, tới giờ ghé lấy và không phải đợi lâu

Bước 1:Chọn mẫu ngay tại mục bánh kem, lựa chọn mẫu yêu thích

Bước 2: Chụp màn hình hoặc download mẫu ưng ý

Bước 3: Nhắn tin qua fanpage hoặc gọi điện trực tiếp số Hotline: 0344777818

Bước 4: Gửi thông tin về nội dung ghi lên bánh, số điện thoại người đặt, SDT và địa chỉ người nhận nếu đặt giao hàng tận nơi. 

Có thể thanh toán trước qua chuyển khoản, hoặc thanh toán trực tiếp khi đến nhận bánh.

Xem thêm mẫu bánh khai trương – bánh vía thần tài

bánh vía thần tài túi vàng bánh kem
bánh vía thần tài túi vàng bánh kem

Nhấn vào đây ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute